Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Tản mạn

Thứ hai - 26/07/2010 01:32

Côn Đảo bình minh

Côn Đảo bình minh
Tôi đã từng đi qua nhiều miền trên đất nước Việt Nam thân yêu này, nhưng có lẽ không nơi nào lại cho tôi một cảm giác yên bình trong tâm hồn như nơi đây.
 Tôi biết đến Côn Đảo một cách tình cờ, chắc cũng có lẽ làm tôi thích thú với nơi này chính là biển, là những con đường yên bình ven biển, một mình lang thang ma không cảm thấy ngột ngạt hay ồn ào, như khi ở Thành phố ồn ào. Tôi yêu nơi này như yêu chính miền quâ miền Trung xa xôi nơi tôi dược sinh ra.
Lúc tan vỡ mối tình đầu, cứ ngỡ mọi chuyện đối với tôi là kết thúc. Tôi trở nên vô cảm với mọi thứ, sợ tiếng còi xe ồn ào, sợ cả những nhộn nhịp của cuộc sống, mà trước kia tôi đã yêu thích. Tôi đã có gắng bon chen với Thành phố này không biết để làm gì?
Và một ngày lang thang trên mạng tôi vô tình biết đến Côn Đảo... Sắp xếp hành trang, một mình khăn gói lên tàu ra Côn Đảo. Lần đầu tiên trong cuộc đời lang thang trên biển. Biển đẹp quá... Lòng bỗng thấy nhẹ nhàng biết chừng nào. Không khi trong lành của Thành phố biển cũng làm lòng người thấy nhẹ nhõm biết chừng nào, tôi chìm vào giấc ngũ trên tàu, hứng khởi với những khám phá ngày mai khi đến Côn Đão.
6h sáng tàu cập cãng, tôi bắt một chiếc xe ôm đến Trung tâm Côn Đảo. Khác với những gỉ tôi nghỉ Côn Đảo thật đẹp.
Lang thang trên biển, đi thăm nhà tù, tôi mới hiểu hết được cuộc sống này có ý nghĩa biết chùng nào, khâm phục biết bao những người đã bỏ lại một phần cuộc sống mình ở lại với Côn Đảo, để dất nước bình yên. Để Côn đảo xanh ma7ù xanh của rừng biển.
TÔi đã hõc được những bài học quý báu cho cuộc đời mình ở chính nơi mãnh đất xa xôi này, 21 tuổi còn quá trẻ để tôi thất vọng, còn quá trẻ để buồn.
Cảm ơn Côn Đảo, cảm ơn vùng đất linh thiêng bình yên... Hẹn một ngày không xa tôi sẻ quay trở lại... Ngày đó sẻ không xa.

Tác giả: Mua dong yeu thuong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây