Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Côn Đảo sẽ có thêm hai công trình văn hoá - lịch sử mới...

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2009 20:14 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 1469
Đó là đền thờ Côn Đảo và Bảo tàng Côn Đảo. Ngày 6.12, tại Côn Đảo, đã diễn ra lễ động thổ đền thờ Côn Đảo và lễ khởi công Bảo tàng Côn Đảo.

Dự lễ khởi công có đoàn cán bộ UBND TP.Hà Nội do Phó Chủ tịch thường trực Phí Thanh Bình dẫn đầu, ông Trần Đình Nhã - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban An ninh - Quốc phòng của Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo. 

Dự án đền thờ Côn Đảo - công trình chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (1991-2011) được xây dựng trong khuôn viên nghĩa trang Hàng Dương, trên khu đất rộng 30.040m2, đền chính được thiết kế theo kiểu đền thờ Nam Bộ. Công trình có tổng diện tích xây dựng là 3.760m2, tổng kinh phí 98,405 tỉ đồng, cho 10 hạng mục, hạng mục đầu tiên của dự án được khởi công là nhà treo chuông vào tháng 5.2008, do Ngân hàng Công Thương VN tài trợ, đưa vào sử dụng tháng 12.2008. 

Bảo tàng Côn Đảo - món quà thủ đô Hà Nội tặng vùng đất thiêng liêng, oai hùng, cũng là một trong những công trình chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ được khánh thành đúng tháng 10.2010. Nhà bảo tàng Côn Đảo được xây trên đường Nguyễn Huệ, gần khu chuồng cọp Pháp, trong khuôn viên rộng hơn 2ha, trong đó, diện tích xây dựng 3.570m2, diện tích trưng bày là 1.700m2, tổng mức đầu tư 65,8 tỉ đồng, trong đó, số tiền Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Nội hỗ trợ là gần 40 tỉ. 

Về kiến trúc, bảo tàng chỉ có một tầng, tương đối phù hợp với cảnh quan. Đơn vị thực hiện công trình là PVC-IC và PVC-PT trực thuộc TCty PVC. Theo Ban quản lý di tích Côn Đảo, sau khi bảo tàng mới hoàn thành, toà nhà nơi "cư ngụ" của Bảo tàng Côn Đảo bấy lâu nay sẽ được trở về với nguyên trạng như trước ngày 30.4.1975, sẽ là một nơi tham quan của Côn Đảo - đó là Nhà chúa đảo. 

"Tinh thần Côn Đảo với cả nước - cả nước vì Côn Đảo" những năm qua đã trở thành khẩu hiệu chung trong việc thực hiện các chương trình "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn...., chung sức xây Côn Đảo phát triển bền vững. 

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo trân trọng đón nhận những món quà quý của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước. Bảo tàng Côn Đảo là một trong những món quà quý như vậy", ông Trần Minh Sanh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói với báo chí.

 
Lâm Tuyền
Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn đang sống ở đâu?

Hà Nội.

Huế.

Nha Trang.

TP.Hồ CHí Minh.

Nơi khác.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 3460
  • Tháng hiện tại: 65605
  • Tổng lượt truy cập: 7454255

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: