Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sỹ tại Côn Đảo

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/04/2009 13:08 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 2620
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sỹ tại Côn Đảo

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sỹ tại Côn Đảo

Hơn 400 tăng ni, phật tử sẽ tham gia thực hiện Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ vì nước quên mình tại nhà tù Côn Đảo ngày 25/4 tới.
Đại lễ cầu siêu tại Côn Đảo do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức thực hiện.

Theo Ban tổ chức, Đại lễ cầu siêu tại Côn Đảo có sự tham gia thực hiện của hơn 400 tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Ảnh: XL

Đại lễ cầu siêu sẽ diễn ra từ 14h ngày 25/4 tại Nghĩa trang Hàng Dương và Cầu tầu 914, huyện Côn Đảo.

Trong khuôn khổ Đại lễ cầu siêu sẽ có các Đàn lễ: lễ Bắc cầu, lễ Tiếp linh, lễ triệu linh, lễ cúng Phật Đại khoa, Lễ Trai đàn Chẩn tế.

Hơn 400 tăng ni, phật tử trong nước và các tăng ni, phật tử sinh sống tại nước ngoài sẽ cùng tham gia thực hiện Đại lễ cầu siêu này.

Bên cạnh Đại lễ cầu siêu, tại Côn Đảo sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật "Huyền thoại Côn Đảo" tại nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo vào 20h ngày 25/4. Chương trình giao lưu nghệ thuật sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV4.

Tham gia chương trình có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao, đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành TƯ và các tỉnh, thành địa phương, đoàn sư tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban liên lạc Cựu tù chính trị Côn Đảo, đoàn kiều bào, các nghệ sĩ...

Theo Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Hồ Xuân Sơn, đây là một hoạt động cụ thể triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Ngoại giao về ngoại giao văn hóa. Với sự tham gia của 3 thế hệ kiều bào trong chương trình, Bộ Ngoại giao hy vọng sẽ giúp góp phần giáo dục thế hệ trẻ, trong đó có thế hệ trẻ kiều bào, về lịch sử, sự hy sinh của thế hệ đi trước trong công cuộc giải phóng và thống nhất đất nước.

Ban tổ chức cũng mong muốn giới thiệu Côn Đảo nói riêng và Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung không chỉ là mảnh đất kiên cường, anh dũng trong kháng chiến mà còn là địa danh nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử - điểm đến du lịch đang thu hút nhiều dự án đầu tư lớn.

Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn biết đến trang web này bằng cách nào?

Qua các cỗ máy tìm kiếm.

Qua bạn bè giới thiệu.

Bằng một liên kết trong trang web khác.

Khác.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 3482
  • Tháng hiện tại: 65627
  • Tổng lượt truy cập: 7454277

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: