Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Khánh thành Đền thờ Côn Đảo

Đăng lúc: Thứ hai - 21/11/2011 22:50 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 3205
Sáng 20-11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đơn vị chủ đầu tư, phối hợp với UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ khánh thành công trình Đền thờ liệt sĩ Côn Đảo.
Cắt băng khánh thành đền thờ Côn Đảo

Cắt băng khánh thành đền thờ Côn Đảo

Đến dự có các ông: Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Minh Sanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và đông đảo đại diện các sở, ban, ngành, các cựu tù chính trị và nhân dân huyện Côn Đảo.

Đại biểu và khách tới dự lễ khánh thành đền thờ Côn Đảo

Năm 2008, UBND tỉnh đã quyết định xây dựng Đền thờ liệt sĩ Côn Đảo bằng nguồn vốn vận động, kêu gọi từ hàng trăm doanh nghiệp và 50 ngân hàng trên cả nước. Sở Văn hóa -Thể Thao và Du lịch được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư. Công trình có tổng diện tích xây dựng 3.760m2, tổng kinh phí 98 tỷ 405 triệu đồng, gồm có 10 hạng mục chính: tứ trụ, cổng đền, nhà treo chuông, tả, hữu mạc, đền chính, nhà hóa vàng, nhà quản lý, sân đường, vườn đền, khu công cộng…Sau gần 18 tháng thi công, công trình Đền thờ liệt sĩ Côn Đảo đã hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng đề ra, đáp ứng theo yêu cầu thiết kế đã phê duyệt.

nhà treo chuông

Trước đó, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Côn Đảo đã long trọng làm lễ viếng Nghĩa trang Hàng Dương để báo công lên các bậc tiền nhân.

Tác giả bài viết: Anh Thư
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn đang sống ở đâu?

Hà Nội.

Huế.

Nha Trang.

TP.Hồ CHí Minh.

Nơi khác.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 3525
  • Tháng hiện tại: 65670
  • Tổng lượt truy cập: 7454320

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: