Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tôn tạo di tích chùa Núi Một

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/07/2010 12:47 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 2415
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tôn tạo di tích chùa Núi Một

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tôn tạo di tích chùa Núi Một

Mới đây Bộ VH,TT&DL đã phê duyệt dự án của Sở VH,TT&DL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhằm thực hiện dự án tôn tạo di tích chùa Núi Một, huyện Côn Đảo.

Chùa Núi Một là một di tích lịch sử gắn liền với địa danh Côn Đảo. Về cơ bản, việc xây dựng, tôn tạo chùa Núi Một bằng nguồn vốn xã hội hóa để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và chính quyền địa phương có tác dụng gắn kết việc phát huy giá trị di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo với việc xây dựng, tôn tạo chùa Núi Một để địa danh này trở thành một điểm danh lam thắng cảnh phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân, đồng thời phát triển du lịch bền vững là hết sức cần thiết và có ý nghĩa.

 

Trong quá trình cải tạo chùa Núi Một được xác định cần bổ sung phương án lưu giữ hình ảnh về ngôi chùa cũ (quay phim, chụp ảnh, sưu tầm, tư liệu hóa các tài liệu về ngôi chùa cũ để trưng bày, giới thiệu ngay tại ngôi chùa mới được xây dựng, đồng thời phải đảm bảo phù hợp với phong cách kiến trúc truyền thống.

 

Di tích chùa Núi Một

Di tích Chùa Núi Một

 

Hiện tại, chùa Núi Một là một di tích còn chưa được nhiều người biết đến, nhưng đây được đánh giá là địa danh có phong cảnh hết sức kỳ thú, do vậy dự án tôn tạo di tích này của Sở VH,TT&DL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển du lịch của huyện Côn Đảo.

Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn đánh giá thế nào về trang web này?

Rất tốt.

Tốt.

Bình thường.

kém.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 1235
  • Tháng hiện tại: 46720
  • Tổng lượt truy cập: 7069764

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: