Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Đăng lúc: Thứ ba - 04/09/2012 19:46 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 4198

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh BR-VT thắp hương các phần mộ liệt sĩ, các nhà yêu nước và thăm nơi giam giữ Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Côn Đảo.

     Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm cấp quốc gia 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6-9-1902 - 6-9-2012), ngày 3-9, tại Côn Đảo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh BR-VT đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm tại mộ của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở Nghĩa trang Hàng Dương.

Ông Lê Thanh Hải (bìa phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Tuấn Minh (giữa), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tại mộ phần đồng chí Lê Hồng Phong.

Ông Lê Thanh Hải (bìa phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Tuấn Minh (giữa), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tại mộ phần đồng chí Lê Hồng Phong.

Thay mặt BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội và Chính phủ, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã đến dự. Về phía tỉnh BR-VT có: Ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các Phó Bí thư Tỉnh ủy, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tham dự còn có lãnh đạo các tỉnh Hậu Giang, Đồng Nai, Bình Thuận, Long An; lãnh đạo Quân khu 7 và gần 200 đại biểu là cựu tù chính trị Côn Đảo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Côn Đảo.

 

Trong bài diễn văn tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh BR-VT, đặc biệt huyện Côn Đảo là nơi được lịch sử chọn làm “Trường học cách mạng”- nơi đây chứng kiến biết bao tấm gương sáng ngời khí phách kiên trung của những người chiến sĩ cách mạng tiền bối - trong đó Tổng Bí thư Lê Hồng Phong là một điển hình tiêu biểu. 70 năm kể từ ngày đồng chí ra đi vào cõi vĩnh hằng, từ Chi bộ Đảng đầu tiên trong nhà tù Côn Đào mang tên đồng chí, đã có thêm những ngôi trường, những con đường trên mảnh đất BR-VT vinh dự được mang tên đồng chí. Xứng đáng với niềm tin của đồng chí vào tương lai tươi sáng của cách mạng Việt Nam, sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, trên mảnh đất đồng chí đã chiến đấu và anh dũng hy sinh đã không ngừng diễn ra những đổi thay và phát triển. Côn Đảo - nơi “địa ngục trần gian” năm xưa, đã chuyển mình mạnh mẽ theo hướng phát triển hiện đại và bền vững, đóng vai trò là huyện đảo tiền tiêu trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Sau bài diễn văn, các đại biểu đã thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Tiếp đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh BR-VT đã thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ, các nhà yêu nước như: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh.

Tại xà lim số 5, banh II - nơi đồng chí Lê Hồng Phong trút hơi thở cuối cùng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên trung, bất khuất của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các nhà yêu nước, nhà hoạt động cách mạng trong chốn lao tù - những người đã biến nhà tù thực dân thành trường học cách mạng.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: PHÚC LƯU
Nguồn tin: website báo Vũng Tàu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn biết đến trang web này bằng cách nào?

Qua các cỗ máy tìm kiếm.

Qua bạn bè giới thiệu.

Bằng một liên kết trong trang web khác.

Khác.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1480
  • Tháng hiện tại: 70449
  • Tổng lượt truy cập: 7276269

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: