Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

VIDEO: Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/04/2009 23:57 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 3204
VIDEO: Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

VIDEO: Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Chiều 25-4, tại nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, UBND tỉnh Bà rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại nhà tù Côn Đảo.
    Tham dự đại lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, cùng đông đảo các cựu tù chính trị Côn Đảo, tăng ni phật tử, kiều bào ta ở nước ngoài…và nhân dân huyện Côn Đảo.

    Trong bài phát biểu tại đại lễ, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết, các tầng lớp nhân dân, trong đó có các tăng ni, phật tử luôn nhớ đến sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng, nhất là tại nhà tù Côn Đảo.

 Thay mặt những cựu tù chính trị Côn Đảo, ông Trịnh Văn Lâu khẳng định, Côn Đảo 34 năm về trước là một lò lửa đỏ tôi luyện ý chí chiến đấu, một chiến trường luôn nóng bỏng, một mặt trận tiến công kẻ thù, một bộ phận hữu cơ của cuộc đấu tranh trường kỳ vì độc lập, tự do của toàn dân tộc. Cuộc đấu tranh của các thế hệ tù chính trị trong 113 năm tồn tại của nhà tù Côn Đảo là cuộc đấu tranh bi hùng đầy máu.

Tiếp đó, những người tham dự đại lễ thực hiện các nghi lễ cầu siêu và tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo.

Tối cùng ngày, tại nghĩa trang Hàng Dương đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại Côn Đảo” gồm các hoạt động văn nghệ ca ngợi sự chiến đấu, hy sinh của các thế hệ chiến sĩ cách mạng và giao lưu với các nhân chứng lịch sử.
VIDEO: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo
(Nguồn Đài truyền hình Việt Nam)

Nguồn tin: Báo Nhân Dân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Giới thiệu về Côn Đảo

  Huyện Côn đảo là một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm giữa đại dương cách Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km, cách cửa sông Hậu (Cần Thơ) khoảng 83km. Diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 76km2, trong đó hòn đảo lớn nhất có diện tích 51,52km2 gọi là Côn Lôn hay Côn Đảo là...

Thăm dò dư luận

Bạn đến Côn Đảo lần nào chưa?

Mình sống ở Côn Đảo mà.

Mình thường xuyên đến.

Mình đã đến vài lần.

Mình mới đến một lần duy nhất.

Mình chưa bao giờ đến.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 3444
  • Tháng hiện tại: 65589
  • Tổng lượt truy cập: 7454239

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: