Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Đề nghị không điều chỉnh khu vực bảo vệ di tích Côn Đảo

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2009 20:24 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 1546
Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) vừa có văn bản bày tỏ quan điểm về dự thảo Đề án tổng thể bảo vệ môi trường huyện Côn Đảo đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo.

Cục Di sản văn hóa cho rằng, ngày 25.12.2005, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê duyệt Đề án phát triển kinh tế-xã hội huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2020 và ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng giao Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Côn Đảo (điều chỉnh lại Quyết định số 200/2001/QĐ-TTg ngày 28.12.2001 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Côn Đảo).

Hiện nay Bộ VHTTDL đang triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo nêu trên. Trong đồ án Quy hoạch điều chỉnh thì việc gắn kết tham quan di tích lịch sử với du lịch sinh thái được đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, nội dung điều chỉnh khu vực bảo vệ II của di tích một cách hợp lý để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cũng đã được đặt ra. Như vậy, việc điều chỉnh phạm vi các khu vực bảo vệ di tích thuộc nội dung Quy hoạch di tích, nhưng việc điều chỉnh này không bao hàm điều chỉnh toàn bộ 162 ha đất khu vực II. Mặt khác, việc đặt vấn đề chuyển đổi 162 ha đất khu vực II của di tích sang mục đích xây dựng các công trình hạ tầng dịch vụ, du lịch là không phù hợp với quy định của Luật Di sản văn hóa, và không đảm bảo việc giữ gìn tính toàn vẹn của khu di tích quan trọng này. “Do đó, Cục Di sản văn hóa đề nghị không đặt vấn đề điều chỉnh 162 ha đất khu vực bảo vệ II của di tích vào trong nội dung Đề án tổng thể bảo vệ môi trường huyện Côn Đảo đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”, văn bản nhấn mạnh.

Ng.HTác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: Văn hóa Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn đang sống ở đâu?

Hà Nội.

Huế.

Nha Trang.

TP.Hồ CHí Minh.

Nơi khác.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1494
  • Tháng hiện tại: 70463
  • Tổng lượt truy cập: 7276283

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: