Nhạc Côn Đảo online
Hot! Chia sẻ bài viết lên Tagvn
Share |

In ra
Lưu bài viết này

Côn Đảo sẽ trở thành đô thị di sản – du lịch tầm cỡ quốc tế

Đăng lúc: Thứ ba - 29/05/2012 18:02 - Người đăng bài viết: AdminCD - Đã xem: 2031
Hòn Bảy Cạnh

Hòn Bảy Cạnh

Là mục tiêu hướng tới của Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển Côn Đảo đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 vừa được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông qua.

Theo Đề án quy hoạch, Côn Đảo sẽ được đầu tư, xây dựng 4 khu vực: Trung tâm Côn Sơn, Bến Đầm, Cỏ Ống và ở các đảo khác.

 

Trong đó, thị trấn Côn Sơn trở thành trung tâm đô thị di sản - du lịch của huyện với các chức năng hành chính, văn hóa, giáo dục, y tế, dịch vụ.

Theo đánh giá của Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo có đầy đủ tiềm năng phát triển du lịch gắn với di sản, di tích lịch sử cách mạng.

Hiện Côn Đảo đang mang dấu ấn của một thị trấn di sản với những nét rêu phong, cổ xưa trên từng ngôi nhà, từng con phố với bờ biển và các hòn đảo nhỏ hoang sơ, kỳ thú.

Vườn Quốc gia Côn Đảo, gồm 6000 ha trên cạn là 16 hòn đảo và hơn 14000 ha mặt nước, chia ra thành 3 phân khu sinh thái: rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn và biển.

Trên đảo Côn Sơn có 3 tuyến đường mòn băng rừng: tuyến sân bay - Đầm Tre, tuyến Vườn Quốc gia - Sở Rẫy - Bãi Ông Đụng và tuyến trung tâm Côn Sơn - bãi Ông Đụng.

Ngoài ra, dọc theo một số tuyến đường mòn còn có những bảng chỉ dẫn và thuyết minh về thảm thực vật và hệ sinh thái ở đây.

 

Vườn Quốc gia Côn Đảo có hơn 2.700 loài sinh vật, trong đó có hơn 100 loài động thực vật quí hiếm, đặc hữu. Nhiều loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đã được tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới IUCN (The World Conservation Union) đưa vào sách đỏ như dugong (bò biển), các loài rùa biển, trai tai tượng; khỉ đuôi dài Côn Đảo, bồ câu Nicobar, trăn Ấn Độ và một số loài khác chỉ tìm thấy ở Côn Đảo.

Hiện Côn Đảo đã có các khách sạn, resort từ đạt chuẩn tối thiểu đến 5 sao và nhiều dự án khách sạn, resort cao cấp khác đang hoặc sắp được xây dựng.

Tác giả bài viết: An Huy
Nguồn tin: www.tienphong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Lặn biển Côn Đảo - Lặn ống thở, lặn bình khí nén
 
  

Chọn dữ liệu cần tìm trước khi nhập từ khóa


Giới thiệu Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từng được coi là "đảo ngục" trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, được xây dựng thành một hệ thống với 8 trại tù, 2 khu biệt lập chuồng cọp và 1 khu biệt lập chuồng bò. Di tích cầu Ma Thiên Lãnh, một cây cầu do người Pháp bắt các tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi, hiện...

Thăm dò dư luận

Bạn đang sống ở đâu?

Hà Nội.

Huế.

Nha Trang.

TP.Hồ CHí Minh.

Nơi khác.

Thời tiết

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1487
  • Tháng hiện tại: 70456
  • Tổng lượt truy cập: 7276276

tin mới nhất

Tin đọc nhiều

tin tiêu điểm

Bản đồ du lịch Côn Đảo

Quảng cáo

 Chọn hình nền: