Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Côn Đảo: Phát triển kinh tế phải gắn với củng cố quốc phòng-an ninh

Thứ năm - 29/04/2010 11:22

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Côn Đảo: Phát triển kinh tế phải gắn với củng cố quốc phòng-an ninh

Trong hai ngày 24 và 25-4, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã về thăm và làm việc tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đoàn đã đến viếng nghĩa trang Hàng Dương nơi yên nghỉ của nhiều nhà yêu nước, chiến sĩ cách mạng và các anh hùng liệt sĩ, thăm di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo, tặng quà một số gia đình chính sách.
Tại các buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Trong quy hoạch và định hướng phát triển, Côn Đảo phải chú trọng việc kết hợp kinh tế với quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế phải gắn với việc củng cố quốc phòng-an ninh.

Côn Đảo là huyện đảo có 16 hòn đảo lớn, nhỏ. Tại huyện có khu di tích lịch sử cách mạng đặc biệt của quốc gia, nơi lưu giữ và giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam; là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng-an ninh trong vùng biển Đông Nam của Tổ quốc. Côn Đảo có Vườn Quốc gia với diện tích gần 20 nghìn héc-ta với nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm.

Với mục tiêu biến “địa ngục trần gian” thành “hòn ngọc sáng” trên Biển Đông, từ khi giải phóng (ngày 1-5-1975) đến nay, quân dân Côn Đảo đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, từng bước xây dựng Côn Đảo thành huyện giàu về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng-an ninh.

Tại buổi làm việc với cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Côn Đảo, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn trong những năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh. Đồng chí cũng nhắc nhở các đơn vị lực lượng vũ trang của huyện thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên luyện tập các phương án chiến đấu sát với điều kiện thực tế biển đảo, sẵn sàng tham gia giúp đỡ nhân dân phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Tại buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của huyện Côn Đảo, sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo báo cáo tình hình và định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu khẳng định: Côn Đảo là mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, cần phải phát triển Côn Đảo cho tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và truyền thống Anh hùng của Côn Đảo. Đồng chí Chủ tịch Quốc hội nhất trí với quan điểm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Xây dựng Côn Đảo trở thành khu kinh tế-du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bảo tồn, tôn tạo khu di tích cách mạng đặc biệt của Việt Nam và phát triển, nâng cao giá trị Vườn Quốc gia Côn Đảo. Xây dựng Côn Đảo xứng đáng với vị trí tiền tiêu, phát triển kinh tế kết hợp với củng cố quốc phòng-an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội gợi ý việc xây dựng quy hoạch Côn Đảo  phải gắn với điều kiện tự nhiên, tiềm năng của Côn Đảo để phát huy hết thế mạnh, tạo sự đột phá cho Côn Đảo phát triển trong thời gian tới.

Ghi nhận những kiến nghị của huyện Côn Đảo, đồng chí Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Văn phòng Quốc hội chuyển đến các cơ quan chức năng và các cơ quan của Quốc hội theo dõi, giám sát việc giải quyết.

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây