Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Cơ chế, chính sách đối với Côn Đảo

Thứ năm - 05/04/2012 11:25

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các Bộ, cơ quan liên quan làm rõ thêm nội dung, ý nghĩa và tác dụng của việc thực hiện một số chính sách ưu đãi đối với địa bàn Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sài gòn Côn Đảo
Sài gòn Côn Đảo
Phó Thủ tướng yêu cầu cần phải làm rõ thêm nội dung, ý nghĩa và tác dụng của việc thực hiện chính sách mua hàng miễn thuế đối với khách du lịch mỗi lần đến Côn Đảo; chính sách nâng mức phụ cấp thu hút, phụ cấp đặc biệt và phụ cấp khu vực đối với cán bộ công chức, lực lượng vũ trang đến làm việc tại Côn Đảo.

 

Đồng thời, phải làm rõ mục đích và lý do vì sao những người lao động thuộc các ngành y tế, giáo dục, khoa học và những người làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Côn Đảo không được hưởng chính sách này nhằm bảo đảm công bằng và tạo động lực thu hút lao động đến làm việc tại Côn Đảo, góp phần vào việc thực hiện có kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và định hướng phát triển huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo Quyết định số 264/2005/QĐ-TTg ngày 25/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ đã đề ra.


 

Theo Quyết định số 264/2005/QĐ-TTg ngày 25/10/2005 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Côn Đảo sẽ phát triển trở thành khu kinh tế du lịch hiện đại, đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Trong giai đoạn đến năm 2020, Côn Đảo phấn đấu đạt quy mô dân số khoảng 50 nghìn người. Thu nhập nội địa (GDP) bình quân đầu người đến năm 2020 khoảng từ 1800 – 2000 USD/người. Khách du lịch dự kiến đến năm 2020 khoảng từ 500 – 700 nghìn người/năm.


Tác giả: Quốc Hà

Nguồn tin: baodientu.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây