Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Khởi công xây dựng Đền thờ Côn Đảo

Thứ hai - 18/05/2009 01:31

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, trước khi dự l

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, trước khi dự l
Ngày 16-5, tại khu di tích Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Đền thờ Côn Đảo.

Trước khi đến dự lễ khởi công Đền thờ Côn Đảo, các đồng chí: Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và nhân dân huyện Côn Đảo đã đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo.

Đền thờ Côn Đảo được xây dựng tại khu di tích Nghĩa trang Hàng Dương, trên diện tích 2,5ha, với tổng mức đầu tư gần 75 tỷ đồng. Kinh phí xây dựng công trình từ nguồn vận động đóng góp, tài trợ của nhân dân và các doanh nghiệp trong cả nước. Công trình gồm 10 hạng mục: tứ trụ, cổng đền, nhà treo chuông, tả-hữu mạc, đền chính, nhà hóa vàng, nhà quản trang, sân đường, vườn đền và khu công cộng. Công trình được thiết kế theo kiểu dáng kiến trúc và thờ tự của ngôi đền truyền thống Nam bộ. Dự kiến, đến tháng 3-2011, Đền thờ Côn Đảo sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, chào mừng kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm ngày thành lập tỉnh.

Trước đó, hạng mục nhà treo chuông và quả chuông thuộc Dự án Đền thờ Côn Đảo đã được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12-2008 bằng nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công công trình, đồng chí Trần Minh Sanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Việc xây dựng Đền thờ Côn Đảo nhằm thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền nhân, đồng bào, đồng chí đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc tại Côn Đảo”.

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây