Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tôn tạo di tích chùa Núi Một

Thứ bảy - 31/07/2010 01:47

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tôn tạo di tích chùa Núi Một

Mới đây Bộ VH,TT&DL đã phê duyệt dự án của Sở VH,TT&DL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhằm thực hiện dự án tôn tạo di tích chùa Núi Một, huyện Côn Đảo.

Chùa Núi Một là một di tích lịch sử gắn liền với địa danh Côn Đảo. Về cơ bản, việc xây dựng, tôn tạo chùa Núi Một bằng nguồn vốn xã hội hóa để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và chính quyền địa phương có tác dụng gắn kết việc phát huy giá trị di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo với việc xây dựng, tôn tạo chùa Núi Một để địa danh này trở thành một điểm danh lam thắng cảnh phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân, đồng thời phát triển du lịch bền vững là hết sức cần thiết và có ý nghĩa.

 

Trong quá trình cải tạo chùa Núi Một được xác định cần bổ sung phương án lưu giữ hình ảnh về ngôi chùa cũ (quay phim, chụp ảnh, sưu tầm, tư liệu hóa các tài liệu về ngôi chùa cũ để trưng bày, giới thiệu ngay tại ngôi chùa mới được xây dựng, đồng thời phải đảm bảo phù hợp với phong cách kiến trúc truyền thống.

 

Di tích chùa Núi Một

Di tích Chùa Núi Một

 

Hiện tại, chùa Núi Một là một di tích còn chưa được nhiều người biết đến, nhưng đây được đánh giá là địa danh có phong cảnh hết sức kỳ thú, do vậy dự án tôn tạo di tích này của Sở VH,TT&DL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển du lịch của huyện Côn Đảo.

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây