Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

VIDEO: Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Thứ bảy - 25/04/2009 12:57

VIDEO: Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Chiều 25-4, tại nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, UBND tỉnh Bà rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại nhà tù Côn Đảo.
    Tham dự đại lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, cùng đông đảo các cựu tù chính trị Côn Đảo, tăng ni phật tử, kiều bào ta ở nước ngoài…và nhân dân huyện Côn Đảo.

    Trong bài phát biểu tại đại lễ, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết, các tầng lớp nhân dân, trong đó có các tăng ni, phật tử luôn nhớ đến sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng, nhất là tại nhà tù Côn Đảo.

 Thay mặt những cựu tù chính trị Côn Đảo, ông Trịnh Văn Lâu khẳng định, Côn Đảo 34 năm về trước là một lò lửa đỏ tôi luyện ý chí chiến đấu, một chiến trường luôn nóng bỏng, một mặt trận tiến công kẻ thù, một bộ phận hữu cơ của cuộc đấu tranh trường kỳ vì độc lập, tự do của toàn dân tộc. Cuộc đấu tranh của các thế hệ tù chính trị trong 113 năm tồn tại của nhà tù Côn Đảo là cuộc đấu tranh bi hùng đầy máu.

Tiếp đó, những người tham dự đại lễ thực hiện các nghi lễ cầu siêu và tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo.

Tối cùng ngày, tại nghĩa trang Hàng Dương đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại Côn Đảo” gồm các hoạt động văn nghệ ca ngợi sự chiến đấu, hy sinh của các thế hệ chiến sĩ cách mạng và giao lưu với các nhân chứng lịch sử.
VIDEO: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây