Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

“Vườn tri thức” đầu tiên tại Côn Đảo

Thứ năm - 12/11/2009 15:22

Ông Hoàng Thọ Thái (người đứng bên phải) trong buổi lễ khánh thành "vườn tri thức"

Ông Hoàng Thọ Thái (người đứng bên phải) trong buổi lễ khánh thành "vườn tri thức"
Chiều nay (12/11), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa khánh thành “Vườn tri thức VNPT” tặng người dân Côn Đảo. “Vườn tri thức VNPT” bao gồm 20 bộ máy vi tính, tủ sách kiến thức khoa học,… được xây dựng trên đảo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 5.000 người dân nơi đây tiếp cận được tri thức công nghệ mới.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hoàng Thọ Thái - Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn -  cho biết: Việc VNPT mang “Vườn tri thức” ra huyện đảo thể hiện tình cảm của đất liền nói chung và tình cảm của đoàn viên thanh niên VNPT nói riêng tới nhân dân Côn Đảo, một vùng đất anh hùng và vườn tri thức sẽ tạo điều kiện cho thanh thiếu niên trên đảo tiếp cận với khoa học kỹ thuật, áp dụng những thông tin bổ ích cho cuộc sống.
 
Chia sẻ với ý kiến này, Phó chủ tịch huyện Côn Đảo ông Châu Anh Kiệt cho biết: “Hơn thế, đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị. Đối với đất liền, Internet là một khái niệm đơn giản, nhưng đối với những người sống và làm nhiệm vụ trên đảo xa, việc được nối mạng có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân được tiếp cận với tri thức, cập nhật những thông tin đang diễn ra hàng ngày.

Đây là lần thứ hai mô hình “Vườn tri thức VNPT” được triển khai tại một huyện đảo (trước đó tại đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng). “Vườn tri thức VNPT” là một mô hình phổ cập, đưa Internet về với vùng sâu, vùng xa, tạo môi trường cho thanh niên nông thôn, miền núi, hải đảo vừa được tham gia truy cập Internet, vừa tham gia sinh hoạt văn hóa… 
 
Nhân dịp khánh thành “Vườn tri thức”, ngoài 20 bộ máy tính; Bệnh viện Bưu điện còn hỗ trợ thuốc y tế đồng thời tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân trên đảo. Trung tâm Thông tin gửi tặng dân trên đảo 2 chiếc ghế đá, và nhiều đầu sách khoa học kỹ thuật và dịch vụ. Nhân dịp này, báo điện tử VnMedia đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 đồng cho 20 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.
 
“Vườn tri thức” tại huyện Côn Đảo được xây dựng trên diện tích khuôn viên thư viện huyện, xung quanh phòng Internet là một công viên thu nhỏ được quy hoạch có ghế đá và cây xanh. Cách đây một tháng, hàng nghìn người dân trong huyện không thể tin là có một cơ ngơi khang trang để sinh hoạt. 
 
 Ảnh minh họa Ảnh minh họa 

 20 máy tính nối mạng đã được trang bị cho "vườn tri thức"

Internet về với hải đảo sẽ xoá khoảng cách giữa hải đảo và đất liền


Cũng trong chiều nay, sau lễ khai trương là buổi học đầu tiên, người dân được hướng dẫn cụ thể những thao tác cơ bản nhất, như: vào mạng, gửi thư điện tử, đọc báo điện tử, tìm thông tin... Vậy là từ nay, với hệ thống Internet người dân trên đảo có thể trao đổi thư từ, nhìn thấy người thân yêu của mình ở quê nhà, miễn phí và ngay lập tức. 
 
“Vườn tri thức” ra đời xuất phát từ ý tưởng của Đoàn thanh niên VNPT. Ý tưởng rất có ý nghĩa này đã được T.Ư Đoàn, Đoàn thanh niên Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông bắt tay với các địa phương thực hiện. Đến thời điểm này, VNPT đã khánh thành “Vườn tri thức” tại tỉnh như: Ninh Thuận, Hải Dương, Đà Nẵng, đảo Bạch Long Vĩ… Trong thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều “Vườn tri thức” ra đời.

Tác giả: Admin

Nguồn tin: VNmedia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây