Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Cuộc vượt ngục thần kỳ' sẽ thu hút khán giả

Thứ sáu - 07/01/2011 08:09

Cuộc vượt ngục thần kỳ' sẽ thu hút khán giả

TP - Sáng 6-1, tại TPHCM, đoàn làm phim Cuộc vượt ngục thần kỳ đã ra mắt báo giới. Đây là bộ phim truyện truyền hình hợp tác giữa Hãng Phim truyện Việt Nam (Chi nhánh TPHCM) và Đài Truyền hình TPHCM (HTV) chào mừng đại hội Đảng.

Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với NSƯT Lê Đức Tiến - đạo diễn bộ phim.

Thưa ông, đây là một bộ phim truyện mà nội dung của nó phản ánh cuộc sống và đấu tranh của những chiến sỹ Cách mạng tại Côn Đảo trong những năm 1945- 1954. Nguyên mẫu nào được lựa chọn?

 

Đây là một bộ phim truyện nên chúng tôi có quyền hư cấu. Tuy nhiên những hư cấu của chúng tôi đều dựa trên những câu chuyện có thật trong thời kỳ đó. Nhân vật trong phim là hư cấu nhưng nếu xem kỹ kịch bản, ai cũng có thể thấy họ là ai, nếu có sự am hiểu về lịch sử thời kỳ này tại Côn Đảo.

Phục dựng bối cảnh lịch sử luôn là điều khó đối với những nhà làm phim lịch sử Việt Nam. Với bộ phim “Cuộc vượt ngục thần kỳ”, các ông đã làm thế nào để khán giả chấp nhận?

Hãng Phim truyện Việt Nam đã có kinh nghiệm làm những bộ phim lịch sử về những năm 1945- 1954 nên chúng tôi khá yên tâm và tự tin về công việc này.

 

Bộ phim truyện truyền hình Cuộc vượt ngục thần kỳ (Kịch bản Đinh Thiên Phúc - Quay phim NSƯT Vũ Quốc Tuấn- Đạo diễn- NSƯT Lê Đức Tiến) dài 30 tập. Nội dung phim xoay quanh cuộc đấu tranh của chiến sỹ Quân báo có tên Xuân Bách (Võ Thành Tâm thủ vai).

Trong một lần tham gia đấu tranh tại Sài Gòn, Xuân Bách bị bắt và đày ra Côn Đảo. Tại đây, Xuân Bách tiếp tục đấu tranh và cảm hóa được cô con gái Chúa Đảo là Helen (Diễm My thủ vai) để biến nhà tù thành trường học Cách mạng. Cuộc đấu tranh gian khổ và mất mát đau thương.

Cuối cùng sự khát khao tự do và tinh thần bất khuất đã giúp những con người như Xuân Bách trở về với đất liền qua lần vượt ngục thành công, tiếp tục đấu tranh cho sự nghiệp thống nhất đất nước.

Cụ thể, để phục vụ cho bộ phim, chúng tôi thuê hẳn nửa toa tàu để chở đạo cụ từ Hà Nội vào như quần áo lính Pháp, súng ống và trang phục cho những người tù thời kỳ đó. Về cảnh quay, ngoài nhà tù Côn Đảo còn giữ nguyên hiện trạng, chúng tôi còn tổ chức quay tại Gò Công (Tiền Giang) nơi còn những con phố khá giống Sài Gòn thời kỳ đó hay là tại Bến Tre vẫn còn những ngôi nhà cổ…

 

Hầu hết các bộ phim lịch sử từ trước đến nay thường gặp phải chuyện nếu bám sát và trung thành sự kiện lịch sử thì kén khán giả. Với “Cuộc vượt ngục thần kỳ”, các ông có tin là sẽ thu hút được khán giả, nhất là giới trẻ hôm nay?

Chúng tôi tin sẽ thu hút được khán giả bởi bộ phim mang 3 chủ đề chính là tinh thần chiến đấu dũng cảm, khí phách hiên ngang, lạc quan tin tưởng vào ngày mai và sự thủy chung trong tình bạn, tình yêu của những người sống theo lý tưởng…

Vì thế nội dung phim sẽ không chỉ phản ánh cuộc chiến đấu của những người Cách mạng mà còn phản ánh đời sống đa dạng của xã hội ngày đó. Mỗi tập phim sẽ là một câu chuyện về từng nhân vật với những tình huống bất ngờ, đa dạng hy vọng tạo sức hút đối với người xem.

Dự kiến bao giờ bộ phim “Cuộc vượt ngục thần kỳ” sẽ ra mắt khán giả cả nước?

Hiện mọi việc chuẩn bị cho bộ phim đã hoàn tất và nếu không có gì thay đổi, 30 tập của bộ phim sẽ ra mắt khán giả trong khoảng quý III năm nay.

Cảm ơn ông.

Tác giả: Trọng Thịnh

Nguồn tin: Tiền Phong Online

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây