Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Khởi động dự án Cuộc vượt ngục thần kỳ

Thứ sáu - 07/01/2011 07:54

Khởi động dự án Cuộc vượt ngục thần kỳ

Sáng 6-1, Đài Truyền hình TP.HCM đã ra mắt đoàn làm phim truyện truyền hình Cuộc vượt ngục thần kỳ (Đạo diễn-NSƯT Lê Đức Tiến) 30 tập.

 

Phim dựa vào các sự kiện lịch sử xảy ra tại Côn Đảo, tạo ra những tình huống, khái quát thành tuyến truyện. Tác giả kịch bản Đinh Thiên Phúc cho biết nhân vật chính không có nguyên mẫu ngoài đời thực. Tác giả đã chắt lọc nhiều tính cách của nhiều người cộng sản để xây dựng nên một nhân vật tù chính trị: giỏi võ, kiên cường, biết đánh đàn, giàu tình cảm ...

Đạo diễn-NSƯT Lê Đức Tiến khẳng định bộ phim không chú ý khai thác sự tàn bạo, khốc liệt của chế độ nhà tù mà tập trung ca ngợi khí phách của người cộng sản: anh dũng, kiên cường và khắc họa một câu chuyện tình yêu đẹp, lãng mạn.

Đỉnh tình yêu

Đỉnh Tình Yêu

Để chuẩn bị cho cảnh quay, đoàn làm phim đã đặt một xưởng tại Củ Chi sản xuất các loại gông, cùm, quả tạ xích chân tù nhân… giống theo nguyên mẫu. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên cả Nam lẫn Bắc: Quỳnh Hoa, Nguyễn Hoàng, Hữu Thạch, Diễm My (9x)…

Đoàn làm phim sẽ bấm máy những phân cảnh đầu tiên vào ngày 12-1 tại Côn Đảo, sau đó là những cảnh quay tại Vũng Tàu, TP.HCM, Khu căn cứ Xứ ủy Nam Kỳ… Năm 1990, đạo diễn-NSƯT Lê Đức Tiến đã từng chuẩn bị tư liệu để làm phim Vượt Côn Đảo cho Hãng phim Côn Đảo. Sau đó do không đủ kinh phí, bộ phim không được hoàn tất. Đạo diễn-NSƯT Lê Đức Tiến cho rằng đó là thuận lợi lớn về tư liệu cho ông khi làm phim Cuộc vượt ngục thần kỳ lần này. Phim do Đài Truyền hình TP.HCM kết hợp với Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất.

Tác giả: Trà Giang

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TPHCM Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây