Đại lý chính thức vé tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Nghĩa tình Côn Đảo

Thứ năm - 22/01/2009 01:16
Nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về sự hy sinh anh dũng, tinh thần, ý chí cách mạng của các cựu tù chính trị yêu nước, mừng xuân Kỷ Sửu, sáng 20.1, tại TPHCM, Báo Thanh Niên, Hãng phim Thanh Niên, Ban Liên lạc cựu tù yêu nước TPHCM tổ chức chương trình gặp mặt 400 cựu tù chính trị và tù binh đang sống tại TPHCM.
Xúc động xem bộ phim "Đảo thiêng" (Hãng phim Thanh Niên sản xuất năm 2008), các cựu tù đã nhớ lại những ngày bị giam cầm ở nơi được gọi là "Địa ngục trần gian", nhận ra những người đồng đội trung kiên cùng chung lý tưởng, cảnh ngộ, giữ vững khí tiết của người yêu nước.

Phim cũng thể hiện một Côn Đảo hôm nay với những tiềm năng du lịch và những dự định xây dựng Côn Đảo thành một "Đảo Ngọc" trong tương lai.

Chương trình cũng đã trao tặng 53 cựu tù Côn Đảo hiện có đời sống rất khó khăn phần quà tết trị giá 3 triệu đồng. Đây là số tiền do TCty Thương mại Sài Gòn (Satra) ủng hộ cho chương trình "Nghĩa tình Côn Đảo" của Báo Thanh Niên.

Ông Ngô Tiến Quân - Phó Tổng GĐ Satra, cũng là một cựu tù Côn Đảo - cho biết, năm 2009, Satra sẽ ủng hộ nhiều hơn để gây quỹ trao tặng học bổng cho con em cựu tù Côn Đảo và những gia đình cựu tù còn gặp khó khăn.

Tác giả: Admin

Nguồn tin: Báo Lao Động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây